Hướng dẫn cách mở Task Manager trên Windows 10/8/7

Task Manager là trình quản lý tác vụ giúp chúng ta theo dõi hoạt động của máy tính như xem cách ứng dụng đang chạy, theo dõi hiệu suất của Ram – CPU – Ổ đĩa…Task Manager đặc biệt quan trọng và rất hay được dùng trong quá trình sử dụng máy tính để khởi động hay tắt một ứng dụng nào đó, đây là công cụ thực sự hữu ích để xử lý các sự cố không mong muốn. Task Manager được phân thành các tab để bạn có thể dễ dàng sử dụng tùy theo mục đích của mình. Nếu bạn là người mới dùng máy tính thì bài viết này sẽ là những gì bạn để biết cách mở Task Manager như thế nào.

Mở Task Manager từ thanh Taskbar

Mở cửa sổ Task Manager từ thanh Taskbar là cách đơn giản và cổ điển nhất. Nếu bạn không biết cách thì hãy nhấp chuột phải dưới thanh Taskbar và chọn Task Manager từ danh sách tùy chọn

Mở task manager từ thanh taskbar

Mở Task Manager bằng phím tắt

Windows cung cấp rất nhiều các phím tắt để giúp ta mở các ứng dụng hay những tác vụ một cách nhanh nhất, trong đó phím tắt để mở Task Manager là bạn nhấn tổ hợp các phím Ctrl + Shift + ESC. Bạn có thể nhấn các phím Ctrl và Shift bên trái hay bên phải bàn phím đều được.

Mở task manager bằng phím tắt

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Alt + Delete, màn hình Screen sẽ được mở ra và bạn chọn Task Manager

Mở task manager bằng phím tắt ctrl alt del

Mở Task Manager bằng lệnh Run

Mở các ứng dụng bằng lệnh Run cũng thường được sử dụng để đi đến file gốc theo mà Windows tạo sẵn các shortcut. Để mở Task Manager bạn nhấn phím tắt Win + R sau đó gõ taskmgr và nhấn OK

Mở Task Manager bằng lệnh Run

Còn khá nhiều cách để mở Task Manager, tuy nhiên mình chỉ giới thiệu và hướng dẫn những cách đơn giản nhất để bạn dễ thực hiện. Nếu bạn gặp vấn đề hoặc có thêm kinh nghiệm hay của Task Manager thì hãy comment bên dưới nhé!!

 

CHIA SẺ

Bình luận bài viết

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho