Tất tần tật về dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Vietcombank

VCB-iBanking – Dịch vụ ngân hàng qua Internet của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam Vietcombank

Hiện nay, Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam Vietcombank đã mở rộng phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử, trở thành một trong nhiều ứng dụng ngân hàng hiện đại của Vietcombank, trong đó phổ biến nhất là dịch vụ VCB Internet Banking (VCB-iBanking). Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin quan trọng về dịch vụ này của Ngân hàng Vietcombank.

Dịch vụ Internet Banking của VCB

Dịch vụ Internet Banking của ngân hàng VCB

Giới thiệu chung dịch vụ VCB-iBanking

Dịch vụ ngân hàng qua Internet – VCB Internet Banking (VCB-iBanking) là dịch vụ cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính mọi lúc mọi nơi mà chỉ cần máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối internet có mã truy cập do ngân hàng cung cấp.

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ VCB-iBanking có thể thực hiện các giao dịch như: kiểm tra số dư, chuyển khoản, thanh toán, nạp tiền điện tử, nộp thuế nội địa, tiết kiệm trực tuyến, tra cứu lãi suất gửi tiết kiệm, cho vay trả góp… mà không cần phải tới ATM hoặc quầy giao dịch của Vietcombank.

Với 2 phiên bản dành cho máy tính cá nhân (PC) và dành cho các thiết bị di động cầm tay (Mobile Web), VCB Internet Banking ngày càng trở nên phổ biến vì độ tiện dụng, tính năng đa dạng, thân thiện mà vẫn đảm bảo tính an toàn bảo mật tuyệt đối.

Dịch vụ này cung cấp cho các đối tượng là các cá nhân, tổ chức có sử dụng các dịch vụ ngân hàng của Vietcombank và đã đăng ký sử dụng dịch vụ VCB-iB@nking.

Tính năng đa dạng của VCB-iBanking

VCB-iB@nking cung cấp cho khách hạng đa dạng các tính năng giúp khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, hiệu quả.

Dịch vụ chuyển tiền

+ Chuyển tiền cho người hưởng (cá nhân và tổ chức) tại Vietcombank: Chuyển tiền ngay, Chuyển tiền định kỳ, Chuyển tiền tương lai, Chuyển tiền từ thiện với hạn mức 300.000.000 VND/ngày.

+ Chuyển tiền cho người hưởng (cá nhân và tổ chức) tại ngân hàng khác tại Việt Nam: Chuyển tiền ngay, Chuyển tiền định kỳ, Chuyển tiền tương lai với hạn mức 300.000.000 VND/ngày, 100.000.000 VND/giao dịch.

+ Chuyển tiền nhanh từ thẻ qua thẻ: Chuyển tiền từ tài khoản của các loại thẻ ghi nợ (bao gồm cả nội địa và quốc tế) của Vietcombank sang tài khoản của thẻ ghi nợ các Ngân hàng khác (ACB, Sacombank, Eximbank, TienPhongBank, HDBank, MB, GPBank, VPBank…) với hạn mức 60.000.000 VND/ngày, 30.000.000 VND/giao dịch.

+ Chuyển tiền nhanh qua tài khoản: với hạn mức 100.000.000 VND/ngày, 50.000.000 VND/giao dịch.

Gửi tiền tiết kiệm trực tuyến

Chuyển tiền từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiền gửi có kỳ hạn để hưởng lãi suất cao hơn, tất toán tài khoản tiền gửi có kỳ hạn mở tại quầy hoặc mở qua VCB-iB@nking.

Dịch vụ tài chính

Thanh toán các khoản lãi vay, gốc vay, phí bảo hiểm, nộp tiền đầu tư chứng khoán,…

Thanh toán

+ Thực hiện giao dịch tài chính qua các cổng thanh toán trực tuyến: thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, mua vé máy bay, mua bảo hiểm… qua cổng thanh toán VBan.vn

+ Thanh toán hóa đơn: thanh toán hóa đơn cho các dịch vụ trả sau như điện, nước, viễn thông, hàng không, du lịch…

+ Nạp tiền điện tử: thông qua việc chuyển tiền vào các ví điện tử thực hiện mua bán online.

+ Nộp thuế nộp thuế, phí, lệ phí và các khoản thu ngân sách Nhà nước nội địa. Dịch vụ này chưa cung cấp trên phiên bản Mobile Web.

+ Thanh toán học phí của một số trường đại học có liên kết với Vietcombank

– Các tính năng khác:

+ Truy cập nhanh các màn hình giao dịch khách hàng thường thực hiện

+ Tra cứu thông tin: số dư tài khoản, chi tiết giao dịch, thông tin các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ

+ In sao kê tài khoản

+ Thanh toán sao kê thẻ tín dụng do Vietcombank phát hành

+ Đăng ký thay đổi yêu cầu sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử và nhiều tiện ích gia tăng khác của ngân hàng: Thông qua dịch vụ VCB-iB@nking, khách hàng có thể đăng ký sử dụng hoặc yêu cầu thay đổi các dịch vụ điện tử khác của Vietcombank như Dịch vụ VCB SMS Banking, VCB Phone Banking, VCB Mobile Banking, Dịch vụ thẻ, Dịch vụ Nhận sao kê tài khoản hàng tháng qua email… và nhiều tiện ích gia tăng khác của ngân hàng.

Lưu ý khi đăng ký và sử dụng dịch vụ VCB – iB@nking

Để đăng ký và sử dụng dịch vụ VCB – iB@nking, bạn phải là khách hàng cá nhân có tài khoản tiền gửi thanh toán tại Vietcombank, đã đăng ký sử dụng VCB-iB@nking (đối với các tính năng tra cứu thông tin) và đăng ký sử dụng VCB-iB@nking và VCB-SMS B@nking (đối với các tính năng thanh toán, chuyển khoản). Khách hàng có thể đến tại các điểm giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc để đăng ký sử dụng dịch vụ, lưu ý rằng hãy nhớ mang theo CMND hoặc Hộ chiếu (bản gốc).

Phương thức xác thực giao dịch qua VCB – iB@nking có 3 cách. Một là mật khẩu truy cập dịch vụ VCB – iBanking, viết tắt là M-PIN. Cách thứ 2 là SMS OTP, với cách này  OTP được gửi qua tin nhắn đến số điện thoại sử dụng Dịch vụ VCB – SMS Banking của khách hàng. Cách thứ 3 là Smart OTP – ứng dụng sinh OTP được cài đặt trên thiết bị di động của Khách hàng do VCB xây dựng triển khai.

Mọi thắc mắc khách hàng có thể truy cập trang chủ của Ngân hàng Vietcombank hoặc gọi vào hotline 0243.8243524 / 1900.545413 (Dịch vụ 24/7) để nhận được sự tư vấn chi tiết.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn nắm rõ những thông tin cơ bản về dịch vụ ngân hàng điện tử VCB Internet Banking (VCB-iBanking) của Ngân hàng Vietcombank.

CHIA SẺ

Bình luận bài viết

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho