VCB Mobile Banking – Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam Vietcombank hiện nay đã phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử và mở rộng các gói dịch vụ này. Bằng các tính năng hiện đại và tiện lợi của dịch vụ, Vietcombank cho phép các khách hàng tổ chức tín dụng và tổ chức kinh tế có quan hệ thanh toán và tài khoản của mình thực hiện các dịch vụ thanh toán và truy vấn online nhờ hệ thống có khả năng xử lý thông tin trực tuyến.

VCB Mobile Banking là một trong những gói dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietcombank: Dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn những thông tin cơ bản và những lưu ý về việc đăng ký sử dụng về dịch vụ này.

Giới thiệu chung dịch vụ VCB-Mobile Banking

VCB Mobile Banking (VCB-MOBILE Banking) là dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam Vietcombank. Dịch vụ này cho phép khách hàng (cá nhân và tổ chức) có tài khoản của Vietcombank và đã đăng ký sử dụng dịch vụ VCB-SMS Banking thực hiện các giao dịch tài chính một cách vô cùng tiện lợi trên chiếc điện thoại di động cảu mình. Dịch vụ này có thể được cài đặt trên điện thoại di động sử dụng một trong các hệ điều hành iOS (iPhone), Android, BlackBerry OS hoặc có hỗ trợ Java.

Dịch vụ Mobile Banking của Vietcombank

Dịch vụ Mobile Banking của Vietcombank

Các tính năng của VCB-Mobile Banking

Khách hàng sử dụng dịch vụ VCB-Mobile Banking hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch tài chính bao gồm chuyển tiền, tiết kiệm, nạp tiền, thanh toán… một cách nhanh chóng mà không cần đến các quầy giao dịch hoặc cột ATM của Vietcombank. Đó là nhờ những tính năng vô cùng đa dạng, thân thiện và hiệu quả của VCB-Mobile Banking, bao gồm các nhóm tính năng sau:

Đầu tiên là nhóm tính năng chuyển tiền bao gồm: Chuyển tiền trong VCB; Chuyển tiền cho người nhận tại ngân hàng khác qua tài khoản; Chuyển tiền nhanh qua tài khoản, thẻ; Gửi quà tặng may mắn; Chuyển tiền tương lai; Chuyển tiền định kỳ; Chuyển tiền cho người hưởng nhận tiền mặt tại VCB; Chuyển tiền từ thiện.

Nhóm thứ hai là nhóm tính năng tiết kiệm bao gồm:Mở sổ tiết kiệm mới, gửi thêm tiền vào ngày đến hạn; Đăng ký/ hủy tiết kiệm tự động; Tất toán sổ tiết kiệm, rút một phần tiền vào ngày đến hạn.

Nhóm thứ ba là nhóm tính năng nạp tiền bao gồm: Nạp tiền cho thuê bao di động trả trước, nạp tiền vào ví điện tử, nạp tiền vào thẻ…

Nhóm thứ tư là nhóm tính năng thanh toán hóa đơn bao gồm: Di động trả sau, Điện thoại cố định, ADSL, Cước truyền hình, Tiền điện, …

Ngoài ra còn có các tính năng như: Thanh toán sao kê thẻ tín dụng; Thanh toán bằng mã QR; Các tính năng mua sắm trực tuyến; Truy vấn thông tin và lịch sử giao dịch của tài khoản/ thẻ; Tra cứu thông tin (tỷ giá, lãi suất huy động, vị trí ATM, vị trí điểm giao dịch); Đăng nhập và xác thực giao dịch bằng vân tay; Quản lý danh mục đầu tư chứng khoán; Cài đặt khác (đổi mật khẩu, chia sẻ ứng dụng, danh bạ người thụ chuyển khoản, danh bạ nhà cung cấp dịch vụ thanh toán hóa đơn).

Các nhóm tính năng này đều có thể sử dụng trên Mobile Banking và Mobile BankPlus.

Một số lưu ý khi đăng ký và sử dụng dịch vụ VCB-Mobile Banking

Điều kiện sử dụng dịch vụ VCB-Mobile Banking là khách hàng phải có tài khoản thanh toán mở tại Vietcombank. Đồng thời đã đăng ký sử dụng dịch vụ VCB-SMS Banking và VCB-Mobile Banking của Vietcombank. Sau khi đăng ký thành công, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ này trên điện thoại di động có thể kết nối Internet (thông qua 3G/4G/Wifi) và sử dụng hệ điều hành iOS (từ 7.0 trở lên) hoặc Android (từ 2.3 trở lên).

Để hoàn đăng ký dịch vụ VCB-Mobile Banking, khách hàng cần mang theo CMND hoặc Hộ chiếu (bản gốc) để làm hồ sơ đăng ký tại các điểm giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc hoặc kênh ngân hàng trên internet VCB-iBanking của Vietcombank truy cập qua website chính thức của Ngân hàng.

Khi đăng nhập và xác nhận giao dịch bằng vân tay, khách hàng hãy nhớ luôn kiểm soát số lượng vân tay cài đặt trên thiết bị (chỉ nên duy trì duy nhất một vân tay tại mọi thời điểm). Tuyệt đối không để người khác tự ý cài đặt bổ sung hoặc thay đổi vân tay trên thiết bị của mình và hãy thường xuyên kiểm tra danh sách vân tay đang được cài đặt trên thiết bị để đảm bảo bảo mật tài khoản của bản thân.

VCB-Mobile Banking hỗ trợ khách hàng thực hiện giao dịch thanh toán vé máy bay – dịch vụ hợp tác giữa Vietcombank và Công ty Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY). Dịch vụ này được áp dụng với các chặng bay nội địa của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar. Toàn bộ thông tin và xác nhận đặt vé của khách hàng do VNPAY chịu trách nhiệm, do đó hãy liên hệ tổng đài đặt vé máy bay/yêu cầu tra soát, khiếu nại về dịch vụ của VNPAY: 1900555520.

Nếu có nghi vấn, thắc mắc về dịch vụ VCB-Mobile Banking, hãy truy cập ngay trang chủ của Ngân hàng Vietcombank hoặc gọi vào hotline 0243.8243524 / 1900.545413 (Dịch vụ 24/7).

CHIA SẺ

Bình luận bài viết

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho