Dự tính chi phí xây nhà cấp 4 diện tích 100m2

Trong cuộc đời mỗi con người có 2 việc quan trọng nhất là lập gia đình và xây nhà.  Nói về việc xây nhà, đừng bao giờ xem thường việc tính toán trước những chi phi để hoàn thành công trình của bạn. Nếu muốn có một căn nhà ưng ý, vừa sức với khả năng tài chính thì bạn lại càng cần tính toán một cách thật kỹ lưỡng. Tránh phải chi những khoảng chi phí không cần thiết. Tất nhiên, trong quá trình tính toán và khi thi công sẽ có sự sai lệch bởi nhiều lý do khách quan như vị trí địa lý, giá thành vật liệu tùy thời điểm….

Hiện nay, những căn nhà cấp 4 xây theo kiểu hiện đại được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người không có mức thu nhập cao. Bạn đang có ý định xây nhà cấp 4 với diện tích khoảng 100m2 nhưng lại chưa biết cách dự toán mức chi phí phải bỏ ra. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý tính toán chi phí cần thiết để bạn có cái nhìn tổng quan nhất.

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 100m2

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 100m2

Cách tính diện tích thi công nhà cấp 4 diện tích 100m2

Để dự tính được chi phí khi làm nhà thì một trong những tiêu chí quan trọng nhất chính là diện tích thi công. Diện tích này sẽ thay đổi mức chi phí xây nhà của bạn. Nếu bạn muốn xây thêm sân thượng, hay hiên nhà thì chắc chắc sẽ có một khoản chi phí đội lên so với mức tính toán ban đầu.

Theo kinh nghiệm thi công xây dựng nhà cấp 4 của chúng tôi thì cách tính diện tích phổ biến nhất hiện nay đó là:

  • Tầng trệt: 100%
  • Tầng lầu: 100%/ lầu (bao nhiêu lầu thì nhân lên bấy nhiêu)
  • Mái: 30% nếu là mái tôn, 50% cho mái bằng và mái ngói là 70%
  • Sân: 50%

Cách tính này khá đơn giản nhưng rất chính xác. Các công ty xây dựng thường tư vấn cho khách hàng dự tính chi phí xây nhà cấp 4 bằng cách tính này. Chi phí xây nhà được được dựa trên mét vuông để tính toán sẽ giảm tối đa tỷ lệ sai lệch.

Theo kinh nghiệm thi công nhiều công trình nhà cấp 4 với kiến trúc hiện đại hiện nay thì mức chi phí dao động khoảng 4 triệu – 7 triệu VNĐ/ mét vuông tùy theo quy mô và vật tư xây dựng.

Ví dụ nhà cấp 4 diện tích 100m2 có 2 lầu thì diện tích sàn sẽ như sau:

Tầng trệt: 100m2

Lầu: 100m2 x 2 = 200m2 (Do có 2 lầu)

Mái tôn: 30% x 100m2 = 30m2

=> Tổng cộng phần trệt + lầu + mái tôn = 330m2

Chi phí làm móng nhà cấp 4 diện tích 100m2

Phần móng của mỗi căn nhà là bộ phân quan trọng nhất bởi nó là nơi nâng đỡ toàn bộ căn nhà của bạn. Đây cũng là phần  tính toán phức tạp nhất trong việc dự tính chi phí xây nhà cấp 4 diện tích 100m2.

Nhà ở hiện nay thường sử dụng 2 loại móng nhà chính là móng băng và móng cọc. Mỗi loại móng sẽ có cách tính toán khác nhau. Với móng cọc, do phải chịu ảnh hưởng của số lượng cọc và chiều dài lọc nên khó có thể đưa ra một cách tính chung. Nếu lựa chọn làm móng này, bạn cần bàn bạc kỹ lưỡng với chủ thầu để có phương án cụ thể và kiên cố nhất. Với móng băng 1 phương thì cách tính đơn giản hơn: lấy 50% diện tích tầng 1 nhân với đơn giá phần thô. Với móng băng hai phương: 70% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô.

Khi tính toán như vậy cũng đồng nghĩa với việc bạn phải dự trù một khoảng chi phí dôi ra để chi trả những chi phí phát sinh trong quá trình thi công làm móng. Hạn chế tối đa những chi phí phát sinh này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí xây dựng.

Những lưu ý khi xây nhà cấp 4 diện tích 100m2

Khi tiến hành xây dựng nhà bạn cần có giấy phép xây dựng mới được khởi công xây dựng. Bạn sẽ mất khoảng thời gian khoảng 20 ngày sau khi nộp hồ sơ để được cấp giấy phép xây dựng cho mình. Thông thường những công ty thiết kế và thi công trọn gói sẽ tư vấn về mặt giấy tờ cho bạn.

Qua 2 phần trên chắc chắn bạn đã biết được cách tính cơ bản để xây dựng căn nhà cấp 4 diện tích 100m2 cho mình. Cách tính này có thể áp dụng với những căn hộ cấp 4 có 2-3 phòng ngủ, có phòng khách, phòng bếp. Với những công trình kiến trúc phức tạp thì sẽ có cách tính khác nhau. Do đó, để có được căn nhà cấp 4 đẹp và có mức chi phí hợp lý thì bạn vẫn nên đến những nhà thầu uy tín để được tư vấn. Có rất nhiều nhà thầu cung cấp gói dịch vụ thiết kế, thi công trọn gói. Hơn nữa bạn còn nhận được những ưu đãi khi nâng cấp, sửa chữa căn nhà của mình sau một thời gian sử dụng.

CHIA SẺ

Bình luận bài viết

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho