Phong thủy phòng ngủ và những điều cần lưu ý

Phòng ngủ là không gian rất quan trọng vì đó là nơi mà chúng ta muốn nghỉ ngơi, thư giãn và lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc vất vả. Vì thế, bố trí phòng ngủ hợp lý, sắp đặt nội thất hài hòa để mang đến không gian hoàn hảo nhất. Khi thiết kế phòng ngủ, chúng ta cần quan tâm đến phong thủy để giúp chủ nhân của ngôi nhà sức khỏe tốt nhất và mọi điều thuận lợi.

Những điều cần lưu ý về phong thủy của phòng ngủ

Lựa chọn giường ngủ hợp lý

Theo phong thủy, không nên thiết kế giường quá thấp hoặc quá cao, quá lớn hoặc quá nhỏ; tránh giường làm bằng kim loại vì mang nhiều âm khí, tốt nhất bạn nên chọn giường từ gỗ tự nhiên. Ngoài ra, với mong muốn tối ưu cho phòng ngủ có diện tích nhỏ nên nhiều người thường thiết kế các ngăn kéo nhỏ dưới thành giường nhưng theo phong thủy thì bạn cần tránh kiểu thiết kế này vì nó thường mang đến sự lộn xộn trong tâm trí của chủ nhân.

Không đặt gương chiếu vào giường ngủ

Trong phong thủy, gương đặt chiếu thẳng vào giường ngủ là cách bố trí hết sức sai lầm vì bản chất của gương là ngăn sát, tức là nó có tác dụng phản xạ sát khí nên nếu đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ thì bạn sẽ “lãnh đủ” dòng sát khí đó.

Ngoài ra, đặt gương rọi thẳng vào giường thì vợ chồng thường bất hòa, không tốt cho sức khỏe, ảnh hưởng đến tài vận và đường con cái.

Thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Theo lý luận của phong thuỷ, phòng vệ sinh thuộc thủy trong ngũ hành, âm khí rất nặng dễ dẫn đến những vấn đề lưng và thận bị ảnh hưởng. Không khí của nhà vệ sinh không trong lành, ẩm thấp dễ gây ô nhiễm nên ảnh hưởng đến chất lượng không khí của phòng ngủ. Bởi vậy việc đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp lý là một vấn đề quan trọng cần lưu tâm. Để giảm bớt ảnh hưởng của nhà vệ sinh đối với phòng ngủ bạn nên đặt chậu cây cảnh trong nhà vệ sinh hoặc là vách ngăn giữa nhà vệ sinh và phòng ngủ.

Treo đèn trần trong phòng ngủ

Việc bố trí đèn hợp phong thủy sẽ mang lại những lợi ích không ngờ cho bạn về mặt sức khỏe. Nếu vị trí đèn bạn treo trên trần nhà thẳng với giường ngủ sẽ không tốt. Trường hợp này được gọi là đèn treo sẽ đè ép giường gây nên sát khí nặng và không có lợi về mặt sức khỏe. Nếu bạn treo đèn ngủ như vậy sẽ bị tăng áp lực tâm lý, gây mất ngủ, ác mộng và ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống hô hấp. Để giải quyết vấn đề trên, bạn nên treo đèn ngủ ở góc nhà hoặc sử dụng đèn ngủ đặt trên bàn.

Thanh dầm ngang phía trên giường ngủ

Nếu phòng ngủ có các dầm ngang phía trên thì khi nằm, bạn sẽ cảm thấy như bị áp lực đè xuống ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ như cảm thấy khó ngủ và thường xuyên bị đau đầu. Dầm ngang là yếu tố không tốt trong phong thủy nhà ở nói chung và phòng ngủ nói riêng nên bạn cần phải có biện pháp để che những thanh dầm này bằng cách làm trần thạch cao, làm các trần giả…

Đồ điện trong phòng ngủ

Trong thiết kế phong thủy và giường ngủ, không nên để những đồ điện trong phòng quá nhiều vì điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Chính bởi vậy, việc hạn chế sử dụng đồ điện trong phòng ngủ sẽ mang lại cho bạn giấc ngủ thoải mái hơn.

Những chi tiết rất nhỏ nhặt trên nhưng lại có ảnh hưởng ở mức độ lớn đến tình trạng sức khỏe và tâm lý con người về mặt phong thuỷ và giường ngủ. Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ thiết kế cho mình một phòng ngủ có nội thất hợp phong thủy nhất để mang lại may mắn cho bản thân và những người trong gia đình nhé.

CHIA SẺ

Bình luận bài viết

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho