Thủ tục thay đổi chủ hợp đồng mua bán điện chi tiết

Thủ tục thay đổi chủ hợp đồng điện hay sang tên hợp đồng mua bán điện là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc khi mới mua lại nhà, căn hộ chung cư của người khác. Sang tên mình trên hóa đơn tiền điện là việc rất cần thiết để tránh gặp bất cập liên quan sau này. Vậy thủ tục sang tên hợp đồng điện cần chuẩn bị những gì?

Đổi tên hợp đồng điện

Trường hợp 1: Nếu chủ hợp đồng mua bán điện cũ còn nợ cước hóa đơn, vui lòng liên hệ với chủ cũ để thanh toán hết khoản nợ này. Nếu bạn không thể liên lạc được với họ, hoặc trường hợp xấu xảy ra là họ không chịu trách nhiệm thanh toán thì cần chuẩn bị:

+ Giấy đề nghị đổi tên hợp đồng có xác nhận của chính quyền địa phương, hoặc giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà ở của bạn như sổ đỏ, sổ hồng hay hợp đồng mua bán (bản công chứng, lúc đi nhớ mang theo bản gốc để họ đối chiếu).

+ Hóa đơn tiền điện của tháng gần nhất (Nếu bạn không có thì lúc lên làm việc bên điện lực sẽ cung cấp cho bạn)

+ Sau khi có giấy đề nghị đổi tên hợp đồng điện và hóa đơn điện thì điện lực sẽ tiến hành đối chiếu, xem xét và nếu các giấy tờ hợp lệ bạn tiến hành thanh toán khoản cước mà chủ cũ còn nợ.

Trường hợp 2: Nếu chủ cũ đã thanh toán đầy đủ các hóa đơn điện, bạn cần chuẩn bị:

+ Giấy đề nghị đổi tên hợp đồng điện có xác nhận đồng ý của chủ hợp đồng cũ. Nếu không thể liên lạc được thì cần có xác nhận của địa phương hoặc giấy tờ pháp lý chứng minh quyền sở hữu nhà.

+ Hóa đơn điện tháng gần nhất.

Trên đây là các bước và thủ tục cần thiết để chuyển tên hợp đồng mua bán điện và giấy đề nghị đổi tên hợp đồng mình để link ở dưới, mọi người tải về nhé.

Tải mẫu giấy đề nghị sang tên hợp đồng mua bán điện

CHIA SẺ

3
Bình luận bài viết

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Mới nhất Cũ nhất Bình chọn nhiều nhất
Nhận thông báo cho
Nguyễn phước hòa
Khách
Nguyễn phước hòa

Cho e hỏi. E mua nhà, bây giờ e muốn đổi tên chu diện cũ sang ten e, thu tuc sau a.e xin cam on.

Ngoc
Khách
Ngoc

Cho em hỏi….nhà e có 2 căn điện đều do ba em đứng tên nên giờ em muốn đổi tên 1 đồng hồ điện sang tên em thì em cần phải chuẩn bị gì ạk? Em cảm ơn.