Thủ tục thay đổi chủ hợp đồng nước

Cũng như thay đổi chủ hợp đồng mua bán điện thì đổi tên đồng hồ nước chính chủ là việc cần thiết. Hiện nay có rất nhiều gia đình băn khoăn về thủ tục thay đổi chủ hợp đồng nước khi chuyển đến nơi ở mới. Vậy việc sang tên hóa đơn nước cần chuẩn bị những thủ tục gì? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Khi chuyển đến nơi ở mới đã có sẵn hệ thống cấp nước

Khi các gia đình mua nhà mới đã được lắp đặt đồng hồ nước, nếu muốn sử dụng thì cần bước sang tên đăng kí người sử dụng và ký lại hợp đồng với đơn vị cung cấp nước. Bạn cần mang theo chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đồng đồng mua bán nhà đất.

Nếu nhà chuyển đến là nhà thuê cũng được lắp đặt sẵn đồng hồ nước thì vẫn được sử dụng nước bình thường và không cần thiết phải ký lại hợp đồng sử dụng nước nhưng vẫn phải nghiêm túc chấp hành các quy định của đơn vị cung cấp nước.

Khi chuyển đi nơi ở khác và không sử dụng nước

Nếu gia đình bạn chuyển đi nơi khác tạm thời và không sử dụng nước trong một khoảng thời gian thì bạn cần báo với đơn vị cung cấp nước để thanh toán hóa đơn những khoản nợ còn tồn đọng và không phải kí lại hợp đồng.

Nếu nhà bán hoặc thừa kế thì ngoài việc chuyển giao quyền sử dụng đất thì bạn phải chuyển giao quyền sử dụng nước cho người chủ sở hữu mới của ngôi nhà. Khách hàng mới cũng cần phải kiểm tra về các khoản tồn đọng của người chủ sở hữu trước và mang theo chứng nhận quyền sử dụng đất để ký lại hợp đồng.

Khi muốn thay đổi người đứng tên hợp đồng nước

Khi có sự thay đổi về người đứng tên thì khách hàng cần phải làm đơn đề nghị chuyển tên hóa đơn thanh toán nước đến đơn vị cung cấp nước cho gia đình. Đơn này sẽ kèm theo bản photo hộ khẩu thường trú, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản đã được công chứng. Sau đó đơn vị cung cấp nước sẽ xuống kiểm tra và xác minh. Nếu như đúng như đơn đề nghị thì việc đổi tên người thanh toán tiền nước sẽ được thay đổi từ tháng sau.

Trong quá trình làm thủ tục thay đổi chủ hợp đồng nước, bạn cần phải mang theo hóa đơn nước tháng gần nhất để được tra cứu hồ sơ kỹ càng và giải quyết nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

Tải mẫu đơn sang chủ hợp đồng nước

CHIA SẺ

Bình luận bài viết

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho